การประเมินโครงการการพัฒนาศักยภาพกลไกกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นและกลไกอาสาสมัครเพื่อการควบคุมปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพจากสุรา ยาสูบ และยาเสพติด อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
แบบรายงานผลการดำเนินโครงการประจำงวด 2
ชื่อโครงการ การประเมินโครงการการพัฒนาศักยภาพกลไกกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นและกลไกอาสาสมัครเพื่อการควบคุมปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพจากสุรา ยาสูบ และยาเสพติด อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
ชุมชน อ.หนองจิก จังหวัดปัตตานี
รหัสโครงการ ข้อตกลงป เลขที่ข้อตกลง
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2561 ถึง 31 มีนาคม 2562
รายงานงวดที่ : 2 จากเดือน กุมภาพันธ์ 2562 ถึงเดือน กุมภาพันธ์ 2562
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินโครงการ (แสดงผลการดำเนินงานรายกิจกรรมที่แสดงผลผลิตและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
---|---|---|
ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ประชุมสรุปการติดตามประเมินผลโครงการปัจจัยเสี่ยงฯ หนองจิก ปัตตานี |
||
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงได้ผลการติดตามประเมิน เพื่อนำมาจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์ ......จากการประมวลผลจากแบบสอบถามเชิงปริมาณในประเด็นความพึงพอใจ พบว่า ผู้เข้าร่วมอบรมกับทางสจรส. มีความพึงพอใจอยู่ในระดับ ดี ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงจากการเข้าร่วมอบรมนั้น พบว่าผู้เข้าอบรมมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมประมา 2-3 ขั้นตอนจากการดำเนินงานภายหลังจากการอบรมและพัฒนาศักยภาพการดำเนินงาน โดยเนื้อหาเชิงคุณภาพนั้น ยังคงต้องมีการเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งจากพี่เลี้ยงโครงการ เนื่องจากข้อมูลยังไม่อิ่มตัว ..... หลังจากสรุปข้อมูลพบว่าข้อมูลการประเมินยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์และอิ่มตัวมากนัก ทางคณะผู้ประเมินจึงได้วางแผนการซ่อมข้อมูล โดยการออกแบบการเก็บข้อมูลเชิงสำรวจเพื่อติดตามความก้าวหน้าของการดำเนินงานในแต่ละกองทุนผ่านพี่เลี้ยงโครงการต่อ ซึ่งจะส่งแบบสำรวจให้กับพี่เลี้ยงโครงการให้ตอบแบบสำรวจในวันที่ 17 มกราคม 2562 อีกครั้งหนึ่ง กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผน
กิจกรรมที่ทำจริง1) นัดหมายคณะผู้ประเมินเพื่อร่วมกันสรุปข้อมูลที่ได้จากการสนทนากลุ่ม 2) คณะผู้ประเมินร่วมกันออกแบบโครงร่างเล่มรายงาน 3) คณะผู้ประเมินทำการสรุปผลการเก็บข้อมูลจากการสนทนากลุ่ม
|
5 | 0 |
2. จัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์ |
||
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงรายงานฉบับสมบูรณ์มีความก้าวหน้าในส่วนของบทผลการประเมินด้วยข้อมูลเชิงปริมาณที่อยู่ในระดับดี ในขณะที่รูปเล่มส่วนที่ 1 2 3 ก็กำลังเขียนเนื้อหาลงไปตามแบบฟอร์มที่ทางคณะประเมินได้ออกแบบจากการปะชุมในครั้งก่อน ซึ่งคาดว่าตัวเล่มรายงานฉบับสมบูรณ์จะแล้วเสร็จในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผน
กิจกรรมที่ทำจริงจัดทำรายงานฉบับสมบูรณ์
|
5 | 0 |
3. ประชุมกำหนดแนวทางการดำเนินการประเมินโครงการปัจจจัยเสี่ยง |
||
วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผน
กิจกรรมที่ทำจริง1.นัดหมายคณะผู้ประเมินให้รับทราบกำหนดการประชุมและวาระการประชุมงาน 2.ประชุมชี้แจงการดำเนินงานแก่คณะประเมินในส่วนของเนื้อหา กลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง และนัดหมายการลงพื้นที่เก็บข้อมูล 3.สรุปการประชุม
|
4 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการและปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินโครงการ
ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการ
การดำเนินงานเมื่อเทียบกับการดำเนินงานทั้งโครงการ | ทั้งหมด | ทำแล้ว | 10% | 20% | 30% | 40% | 50% | 60% | 70% | 80% | 90% | 100% |
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
การทำกิจกรรม | 6 | 6 | ✔ | |||||||||
การใช้จ่ายงบประมาณ | 20,000.00 | 24,814.00 | ||||||||||
คุณภาพกิจกรรม | 24 | 0 |
ปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินงานโครงการ (สรุปเป็นข้อ ๆ)
ประเด็นปัญหา/อุปสรรค | สาเหตุเพราะ | แนวทางการแก้ไขของผู้รับทุน |
---|---|---|
|
|
|
แผนงาน/กิจกรรม ที่จะดำเนินการในงวดต่อไป
(................................)
ผศ.ณชพงศ จันจุฬา, ดร.ณรงค์ศักดิ์ รอบคอบ, ดร.จิรัชยา เจียวก๊ก
ผู้รับผิดชอบโครงการ